LUYỆN NGHE TIẾNG PHÁP BẰNG PHƯƠNG PHÁP NGHE THỤ ĐỘNG

LUYỆN NGHE TIẾNG PHÁP BẰNG PHƯƠNG PHÁP NGHE THỤ ĐỘNG

Nghe thụ động hay còn gọi là “tắm ngôn ngữ”, hay “nghe trong vô thức” là 1 phương pháp luyện nghe nói của khá nhiều bạn học ngoại ngữ. Bản thân mình cũng đã áp dụng phương pháp này khi học tiếng Anh và tiếng Pháp, và thấy rất hiệu quả. 

✅Nghe tiếng Pháp thụ động tức là bạn sẽ nghe tiếng Pháp mà không cần tập trung cao độ, không cần hiểu nội dung của bài nghe.

✅Việc nghe thụ động khá là dễ dàng, bạn chỉ mở một video bất kỳ bằng tiếng Pháp, ví dụ như 1 bộ phim, bài hát, bản tin hay đoạn hội thoại, sau đó, làm những việc riêng của mình như: nấu cơm, rửa bát, lau nhà, học bài, lướt facebook, đọc báo, chơi game, hay kể cả là đi ngủ. Các bạn có thể nghe đi nghe lại video đó bất cứ khi nào bạn muốn nghe tiếng Pháp. Ngoài ra, các bạn có thể bật phụ đề để xem mặt chữ những từ đang được nói trong video.

✅Trái với nghe thụ động là nghe chủ động, tức là cố gắng hiểu thông điệp đang được truyền tải, ví dụ như nghe để trả lời câu hỏi trong sách, trong các bài nghe TCF, DELF, DALF…

✅𝐋𝐨̛̣𝐢 𝐢́𝐜𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐥𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐧𝐠𝐡𝐞 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐏𝐡𝐚́𝐩 𝐭𝐡𝐮̣ đ𝐨̣̂𝐧𝐠: 

– Giúp người nghe nghe cảm âm tốt hơn, cải thiện kỹ năng nghe hiểu khi nghe chủ động.

– Giúp người nghe làm quen với giọng bản xứ, cách nói tự nhiên của người bản xứ về phát âm, trọng âm, nối âm, nuốt âm, lược âm, ngữ điệu lên xuống giọng, tốc độ nói…từ đó, sẽ có giọng phát âm tiếng Pháp chuẩn hơn.

– Giúp người nghe củng cố những từ vựng và cụm từ đã biết trước đó, đồng thời, học thêm nhiều từ, cách diễn đạt mà người bản địa hay dùng.

🎯𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐜𝐚̉𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐤𝐲̃ 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐞 𝐧𝐨́𝐢 𝐧𝐡𝐚𝐧𝐡: nếu có thời gian, chúng ta nên dành mỗi ngày 𝟑𝟎 𝐩𝐡𝐮́𝐭 đ𝐞̂́𝐧 𝟐-𝟑 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐞 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐏𝐡𝐚́𝐩 𝐭𝐡𝐮̣ đ𝐨̣̂𝐧𝐠, và 𝟑𝟎 𝐩𝐡𝐮́𝐭 đ𝐞̂́𝐧 𝟏 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐞 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐏𝐡𝐚́𝐩 𝐜𝐡𝐮̉ đ𝐨̣̂𝐧𝐠 để phản xạ nghe nói tốt hơn từng ngày. 

✅Nguồn nghe tiếng Pháp thụ động:

🎧Video 1:

🎧Video 2: 

🎧Video 3:

🎧Video 4:

🎧Video 5:

🎧Video 6:

🎧Video 7:

🎧Video 8:

🎧Video 9:

(Mình sẽ cập nhật các video luyện nghe tiếp theo trong thời gian sớm nhất)

©𝐂𝐚́𝐜 𝘃𝗶𝗱𝗲𝗼 𝘁𝗿𝗲̂𝗻 𝘁𝗵𝘂𝗼̣̂𝗰 𝗯𝗮̉𝗻 𝗾𝘂𝘆𝗲̂̀𝗻 𝘀𝗼̛̉ 𝗵𝘂̛̃𝘂 𝘁𝗿𝗶́ 𝘁𝘂𝗲̣̂ 𝗰𝘂̉𝗮 𝗟𝗮𝗻 𝗔𝗻𝗵 𝗕𝗲𝗿𝗿𝘆, 𝘃𝗼̛́𝗶 𝗰𝗮́𝗰 𝘁𝗿𝘂𝗻𝗴 𝘁𝗮̂𝗺 𝗻𝗴𝗼𝗮̣𝗶 𝗻𝗴𝘂̛̃ 𝘃𝗮̀ 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗰𝗮́ 𝗻𝗵𝗮̂𝗻 𝗺𝘂𝗼̂́𝗻 𝘀𝘂̛̉ 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝘃𝗶̀ 𝗺𝘂̣𝗰 đ𝗶́𝗰𝗵 𝗹𝗼̛̣𝗶 𝗻𝗵𝘂𝗮̣̂𝗻, 𝘅𝗶𝗻 𝘃𝘂𝗶 𝗹𝗼̀𝗻𝗴 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘀𝗮𝗼 𝗰𝗵𝗲́𝗽 𝘃𝗶𝗱𝗲𝗼 𝗱𝘂̛𝗼̛́𝗶 𝗺𝗼̣𝗶 𝗵𝗶̀𝗻𝗵 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗸𝗵𝗶 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘀𝘂̛̣ đ𝗼̂̀𝗻𝗴 𝘆́ 𝗰𝘂̉𝗮 𝘁𝗮́𝗰 𝗴𝗶𝗮̉!

***********

Chúc các bạn học tốt và đừng quên luyện nghe tiếng Pháp ít nhất 30 phút mỗi ngày nhé! Bon courage !🙂

Các bạn cũng đừng quên ấn nút đăng ký/ subscribe/ s’abonner kênh Youtube Lan Anh Berry (https://youtube.com/c/LanAnhBerry)để cập nhật những video luyện nghe tiếng Pháp mới sớm nhất nhé!😍

©𝐁𝐚̀𝐢 𝐯𝐢𝐞̂́𝐭 𝐯𝐞̂̀ 𝐩𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐚́𝐩 𝐧𝐠𝐡𝐞 𝐭𝐡𝐮̣ đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐧𝐚̀𝐲 𝘁𝗵𝘂𝗼̣̂𝗰 𝗯𝗮̉𝗻 𝗾𝘂𝘆𝗲̂̀𝗻 𝘀𝗼̛̉ 𝗵𝘂̛̃𝘂 𝘁𝗿𝗶́ 𝘁𝘂𝗲̣̂ 𝗰𝘂̉𝗮 𝗟𝗮𝗻 𝗔𝗻𝗵 𝗕𝗲𝗿𝗿𝘆, 𝐱𝐢𝐧 𝐡𝐚̃𝐲 𝐭𝐫𝐢́𝐜𝐡 𝐧𝐠𝐮𝐨̂̀𝐧 𝐧𝐞̂́𝐮 𝐛𝐚̣𝐧 𝐦𝐮𝐨̂́𝐧 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐧𝐨̣̂𝐢 𝐝𝐮𝐧𝐠 𝐛𝐚̀𝐢 𝐯𝐢𝐞̂́𝐭 𝐧𝐚̀𝐲.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *